Tranh sơn mài Du và dội của họa sĩ Ngô Xuân Bính?

Thảo luận trong 'Nội thất văn phòng' bắt đầu bởi admin, 8 Tháng mười một 2018.

 1. admin Administrator

  Mọi quan điểm tự chọn con đường cho mình đến với điểm chạm của nghệ thuật đều cá tính, thậm chí cực đoan..., nó dựa trên niềm tin vào sự tiến hóa tất yếu đi lên của vạn vật”, họa sĩ Ngô Xuân Bính chia sẻ trước ngày khai mạc triển lãm “Du và dội” tại Bảo tàng Hà Nội.

  Một người đàn ông đa tài hội tụ sự tài hoa, tinh tế của một nhà thơ, võ sư…, gọi Ngô Xuân Bính là giáo sư, viện sỹ, là thày thuốc thôi vẫn chưa đủ, bởi người ta nghe danh Ngô Xuân Bính là võ sư sáng lập môn phái võ Nhất Nam rồi phát triển dòng võ dân tộc này ở Châu Âu. Hơn nữa, trong thời gian gần đây, cái tên Ngô Xuân Bính lại tiếp tục để lại tiếng vang trong giới hội họa nhờ những bức tranh son mai nổi tiếng.

  [IMG]
  Họa sĩ Ngô Xuân Bính.
  Vào ngày 9/11 tới, Ngô Xuân Bính sẽ có triển lãm cá nhân với tên gọi “Du và dội” tại Bảo Tàng Hà Nội.

  “Đây là triển lãm do tôi và họa sỹ Lê Văn Thìn cùng thực hiện, riêng cá nhân tôi đây có lẽ là triển lãm lớn nhất trong sự nghiệp hội họa của mình với hơn 200 tác phẩm khổ lớn với đủ mọi thể loại không riêng tranh sơn mài. Chúng tôi tập trung hướng vào ý niệm tinh thần của truyền thống và hiện đại với mong muốn nhận ra thế giới luôn kỳ lạ, rất thương yêu và rất mới mẻ!

  Mọi quan điểm tự chọn con đường cho mình đến với điểm chạm của nghệ thuật đều cá tính, thậm chí cực đoan..., nó dựa trên niềm tin vào sự tiến hóa tất yếu đi lên của vạn vật…", Ngô Xuân Bính chia sẻ trước ngày khai mạc.

  Ông bộc bạch: "Trong quá trình làm nghề của tôi, tôi luôn ưu ái hội họa bởi đó như người bạn tri kỉ không thể thiếu trong cuộc đời. Hội họa cho tôi sự sáng tạo, sự bay bỗng cũng như sự nhẫn nại trong cuộc đời. Hơn 200 tác phẩm triển lãm lần này dường như “phơi bày” cuộc sống “hỉ, nộ, ái, ố” của tôi bởi “tranh là đời, đời là tranh”. Những bức như: “Hớp hồn”; “Tiềm thức”; “Hoang dại”; “Bí ẩn” hay như tác phẩm “Lên đồng”; “Vân tranh” tôi lấy ý niệm về chuyện cổ tích và huyền thoại trong kho tàng văn hóa dân gian Việt Nam...”.

  [IMG]
  [IMG]
  Một số tác phẩm tranh son mai của họa sĩ Ngô Xuân Bính sẽ được trưng bày tại triển lãm.
  Trước đó, với tài nghệ thuật của mình, ông đã có 3 lần triển lãm tranh ở Minxcơ, 3 triển lãm cá nhân ở Matxcơva và 2 triển lãm cá nhân ở Việt Nam. Năm 2006, ông đạt giải ARTIADA - Giải xuất sắc của Triển lãm Nghệ thuật tại Liên hoan Nghệ thuật tổng hợp quốc tế lần thứ 7 tại Matxcơva.

  Năm 2008, ông đạt giải xuất sắc và được bình chọn là một trong 10 hiện tượng Hội họa trong tháng tại Triển lãm quốc tế lần thứ 2 ở Matxcơva. Đặc biệt, năm 2010, Ngô Xuân Bính là 1 trong 2 người nước ngoài duy nhất được Viện Hàn lâm nghệ thuật tạo hình Liên bang Nga trao tặng danh hiệu "Viện sĩ danh dự"…

  Được biết, công việc chính của ông hiện nay vẫn chủ yếu ở Liên bang Nga nhưng giữa các đợt công tác, ông thường thích sống ở Việt Nam, trở về Việt Nam.

  Chúng tôi chuyên cung cấp sơn mài cao cấp, tranh son mai , khay sơn mài.
  Thông tin liên hệ
  CÔNG TY TNHH MỸ NGHỆ THIÊN LỘC
  MST : 0104943633 - Ngày cấp: 11/10/2010
  Đ/c : Thôn Hạ, xã Chuyên Mỹ, huyện Phú Xuyên, TP. Hà Nội
  Đại Diện : Trần Bình Lục
  Hotline: 0948 37 90 08
  Email: sacvietmoi@gmail.com
  Nguồn internet

Chia sẻ trang này